ฮิตาชิ สนลุยรถไฟฟ้าสายสีชมพูมั่นใจเชี่ยวชาญระบบ โมโนเรล

นายสุพจน์ ทรัพย์ล้อม ปลัดกระทรวงคมนาคม และประธานคณะกรรมการ (บอร์ด)การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย(รฟม.) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 19 เมษายนที่ผ่านมานายฮิโรอากิ นาคานิชิ ประธาน บริษัท ฮิตาชิจำกัด จากประเทศญี่ปุ่น เดินทางเข้าพบ แสดงความสนใจเข้าร่วมลงทุนในโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย-มีนบุรี มูลค่าประมาณ 4.2 หมื่นล้านบาท หลังเห็นว่าโครงการดังกล่าวเป็นระบบรถไฟฟ้ารางเดี่ยว หรือโมโนเรล ฮิตาชิมีความเชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีการก่อสร้างอยู่แล้ว ขั้นตอนหลังจากนี้ฮิตาชิจะกลับไปจัดทำข้อเสนอ เพื่อเตรียมเข้าร่วมประกวดราคาด้วย

ความคืบหน้าโครงการ รฟม.อยู่ระหว่างคัดเลือกที่ปรึกษาศึกษาทบทวนความเหมาะสมปรับปรุงแบบ ที่ผ่านมามีเอกชนยื่นข้อเสนอรายเดียว คือ บริษัท ทีม คอน ซัลติ้ง เอ็นจิเนียริ่งแอนด์ แมเนจเมนท์ จำกัด มีบริษัทในกลุ่มประกอบด้วย บริษัท ทีม โลจิสติกส์ แอนด์ทรานสปอร์ต จำกัด บริษัท ซี คอนซัลท์ เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด บริษัท วิศวกรที่ปรึกษา นิวโมเดิลจำกัด และโต นิชิ เอ็นจิเนียริ่ง คอนซัลแทนท์จากทั้งหมด 11 รายที่มารับเอกสาร คาดว่าภายในเดือนเมษายนนี้จะได้ข้อสรุป

รายงานข่าวแจ้งว่า โครงการดังกล่าว มีระยะทาง 34.5 กิโลเมตร มี 24 สถานี เบื้องต้นจะเริ่มก่อสร้างปลายปี 2555 และจะเปิดให้บริการปลายปี 2559

ข่าวจาก http://its.in.th/index.php/component/content/article/1-latest-news/6927-2011-04-19-22-44-08

หนึ่งความคิดบน “ฮิตาชิ สนลุยรถไฟฟ้าสายสีชมพูมั่นใจเชี่ยวชาญระบบ โมโนเรล

  1. Pingback: Homepage

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *